CHÍNH SÁCH GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI

Công ty TNHH DỊCH VỤ WOW (sau đây gọi tắt là “Wow Agency”) luôn có trách nhiệm tiếp nhận và xử lý khiếu nại của Khách hàng liên quan đến dịch vụ tại website www.wowagency.net. Khi phát sinh các khiếu nại, tranh chấp, Wow Agency đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì mối quan hệ, sự tin cậy của Khách hàng vào chất lượng dịch vụ của Wow Agency.

Quy trình khiếu nại thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Khách hàng khiếu nại về  dịch vụ của Wow Agency thực hiện qua:

  • Gửi thư điện tử đến địa chỉ email: info@wowagency.net
  • Gọi điện đến Hotline 0909869918
  • Khách hàng gửi khiếu nại tại trụ sở:
  • Công ty TNHH DỊCH VỤ WOW
  • Địa chỉ: 235 Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, TpHCM.

Bước 2: Bộ phận Chăm sóc Khách hàng sẽ tiếp nhận các khiếu nại, liên hệ làm rõ các yêu cầu của Khách hàng trong thời gian sớm nhất có thể và không quá 30 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được yêu cầu. Tùy theo tính chất và mức độ của sự việc, Wow Agency sẽ có những giải pháp cụ thể để hỗ trợ khách hàng giải quyết khiếu nại, tranh chấp.

Bước 3: Wow Agency có thể yêu cầu Khách hàng cung cấp các thông tin, bằng chứng liên quan đến dịch vụ để xác minh, làm rõ vụ việc và có hướng xử lý thích hợp.

Bước 4: Trong trường hợp Wow Agency đã nỗ lực giải quyết khiếu nại, tranh chấp nhưng sự việc vượt quá khả năng và thẩm quyền của Wow Agency, chúng tôi sẽ yêu cầu Khách hàng đưa vụ việc ra cơ quan Nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo quy định của pháp luật.

Wow Agency tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của Khách hàng (người tiêu dùng). Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Bất kỳ tranh cãi, khiếu nại hoặc tranh chấp phát sinh từ hoặc liên quan đến Website hoặc các Quy định và Điều kiện này đều sẽ được giải quyết bằng hình thức thương lượng, hòa giải, trọng tài và/hoặc Tòa án theo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2010, tại Chương 4 về Giải quyết tranh chấp giữa người tiêu dùng và tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ.